Giảm ngay hóa đơn tiền nước hàng tháng chỉ nhờ 12 bí quyết đơn giản

Ngày đăng tin: 08:19:03 - 24/05/2018 - Số lần xem: 732
Hiện nay, nước máy được sử dụng chủ yếu trong sinh hoạt hàng ngày. Do đó, tiền nước cũng chiếm một khoảng chi phí không nhỏ trong ngân sách của gia đình. Hãy bỏ túi 12 mẹo tiết kiệm nước dưới đây để hàng tháng bạn không phải "méo mặt" khi thanh toán hóa đơn nữa nhé

 

1. Kiểm tra rò rỉ

Một nguyên nhân khiến lãng phí nước nữa dù không phải là thói quen sinh hoạt, đó là sự rò rỉ của các ống nước sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy hãy kiểm tra hệ thống ống nước của bạn định kỳ để đảm bảo chúng vẫn đang vận hành tốt. Cách kiểm tra đơn giản là hãy theo dõi công tơ nước của bạn sau khoảng 2 giờ không sử dụng nước, nếu chúng tăng lên một cách bất thường thì chắc chắn nước đã bị rò rỉ đâu đó.

How to Fix a Leaky Faucet

2. Luôn khóa vòi nước kỹ khi không sử dụng

Rất nhiều bà nội trợ hay quên khóa nước sau khi dùng, hoặc khóa không kỹ để nước rò rỉ. Điều này cực kỳ gây lãng phí đấy nhé. Hãy khắc phục thói quen đãng trí này bằng cách luôn nhắc nhở mình, hoặc bạn có thể dán một tấm giấy ghi chú nhỏ cạnh vòi nước để không quên.

360 rotação de tubo único Faucet Chrome Water Power Swivel cozinha pia torneira misturadora único punho S-170 alishoppbrasil

3. Mở vòi nước chảy chậm.

Thay vì mở vòi nước hết cỡ tương đương khoảng 5 lít/phút. Bạn nên mở vòi nước vừa phải, có tốc độ chảy khoảng 1,5lít/phút. Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên mở cho vòi nước chảy nhỏ giọt vào một thau xô lớn đến khi đầy.

money from your home

4. Không nên rửa rau hoặc trái cây trực tiếp dưới vòi nước mà nên vặn nước ra chậu hoặc bồn để rửa sẽ không lãng phí nước

How to Make Your Own Highly Effective Fruit and Vegetable Wash

5. Hạn chế mở vòi nước để rửa tay khi nấu ăn cũng là một cách gây ra sự lãng phí nước. Hãy chuẩn bị một chậu nước nhỏ cho chuyện này. Khi cần phải làm sạch tay bạn chỉ cần nhúng tay vào chậu nước và lau khô tay bằng khăn là được. Sau đó dùng nước này để tưới cây hoặc giặt giẻ lau.

 

6. Tiết kiệm nước khi chăm sóc cho cây cối

Để tạo không gian xanh mát cho gia đình, nhiều người trồng cây xanh và bãi cỏ xung quanh khuôn viên nhà. Và dĩ nhiên bạn cần tốn một lượng nước kha khá để chăm sóc cho chúng. Thế nhưng, có những cách hiệu quả để cây xanh tươi tốt mà bạn không quá lãng phí nước. Đó là:

- Bạn nên tưới nước vào lúc sáng sớm trong ngày. Lúc này nhiệt độ chưa quá cao khiến cho quá trình bốc hơi xảy ra chậm lại giúp cây hấp thu nước tốt hơn. 

- Phủ một lớp mùn xung quanh cây để làm hạn chế sự thoát hơi nước. Lúc này thì bạn sẽ hạn chế được số lần phải tưới tắm cho cây xuống đấy.

 

7. Tận dụng nước rửa rau, củ… để tưới cây, giặt giẻ lau bếp, lau nhà... 

Green watering can watering houseplants

8. Tránh rã đông thưc phẩm dưới vòi nước. Tốt nhất nên để thực phẩm cần dùng xuống ngăn mát trước đó 8 tiếng để hạn chế dùng nước, tránh lãng phí nước. Chưa kể nếu rã đông dưới vòi nước thực phẩm sẽ bị mất chất, nhão không ngon.

Related image

9. Ngâm nồi chảo trước khi rửa: Nồi chảo nếu bị cháy đen hoặc thức ăn bám dính thì cần ngâm với nước cho mềm sau đó mới rửa. Tránh rửa dưới vòi nước đang chảy với tốc độ lớn. 

10. Sử dụng vòi tắm thay vì tắm bồn

Theo Waterwise, một vòi hoa sen sử dụng một phần ba lượng nước mà một bồn tắm sử dụng. Tắm vòi hoa sen là cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm lượng nước lớn so với bồn tắm.

Running shower

11. Chỉ nên dùng máy rửa chén đĩa khi có quá nhiều chén đĩa cần rửa. Nếu số lượng ít thì nên rửa bằng tay sẽ tiết kiệm nước cho bạn.

Woman loading dishwasher

12. Tiết kiệm từ những thứ nhỏ nhất. Chẳng hạn như không pha quá nhiều cà phê, không để đá tan trong bồn nước… Chỉ những hành động nhỏ nhất cũng giúp bạn tiết kiệm tối đa nguồn nước. 

 

Các tin khác