Bỏ túi 5 bí kíp tiết kiệm nước cho hộ gia đình

Ngày đăng tin: 16:25:39 - 29/06/2017 - Số lần xem: 279
Trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém. Cũng theo đánh giá tổng hợp của Bộ, hàng năm gần 200.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện mà một trong những nguyên nhân chính bắt nguồn từ ô nhiễm môi trường nước. …. Vấn đề này, theo phân tích của các chuyên gia, nguyên nhân nằm ở chính sự thiếu hiểu biết và ý thức sử dụng nước của người dân còn kém. Trong đó hơn 50% lượng nước sạch được tiêu thu cho các hoạt động liên quan tới vệ sinh: 30% lượng nước sạch trong gia đình bị tiêu thụ bởi việc xả bồn cầu, 33% là do các hoạt động tắm rửa…một vòi sen loại có công xuất cao tiêu hao tới 1251 lit nước / 5 phút còn loại thông thường là 351 lit/ 5 phút, Vì vậy, tiết kiệm nước trong nhà vệ sinh hay nhà tắm sẽ giúp tiết kiệm nguồn nước sạch đáng kể mang lại hiệu quả bất ngờ.
  1. Sử dụng vòi sen theo tiêu chuẩn kiểm duyệt của Châu Âu

Rõ ràng việc sử dụng vòi sen sẽ tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với sử dụng bồn tắm. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất dòng sản phẩm trôi nổi kém chất lượng, không có xuất sứ rõ ràng. Mô hình chung, khi sử dụng những dòng sản phẩm kém chất lượng chưa được kiểm tra qua các hệ thống máy phân tích quang phổ phát hiện tạp chất và  hàm lượng chì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng về lâu dài ( đặc biệt rất nguy hiểm với trẻ nhỏ).

Mặt khác, khi sử dụng những sản phẩm này, vô tình bạn đã lãng phí một lượng lớn nước sạch mà không hay biết vì lưu lượng chảy của dòng nước không hè được kiểm soát.

Sử dụng vòi chất lượng theo tiêu chuẩn Châu Âu

2. Đảm bảo các vòi nước và đường ống dẫn nước không bị rò rỉ

Bạn có biết, vòi nước bị rò rỉ có thể gây lãng phí tới 90 lít nước mỗi ngày và 5500 lít nước một năm? Nếu bạn không muốn phải trả tiền cho lượng nước bị lãng phí này, hãy thường xuyên kiểm tra ngay đường ống dẫn nước để kịp thời phát hiện và sửa chữa các vết rò rỉ.

3. Sử dụng vòi tạo bọt

Với vòi sen đạt chất lượng, bạn hoàn toàn yên tâm mọi vấn đề về sức khỏe, lưu lượng dòng chảy. Vì nhà sản xuất luôn đưa tiến hành phân tích quang phổ trước khi sản xuất.

Bộ lọc hiện đại giúp dòng chảy êm mượt và bọt nước mạnh nhưng không văng ra ngoài Thiết bị này giúp tiết kiệm đáng kể lượng nước tiêu thụ.

Italisa là sử dụng màng lọc nổi tiếng từ thương hiệu neorest giúp dòng chảy mượt và êm

4. Tái sử dụng nước

Khi tắm bằng vòi hoa sen, bạn có thể đặt một chiếc chậu ở bên cạnh để hứng nước thừa. Nếu bạn tắm bồn, đừng vội xả hết nước sau khi tắm. Chỗ nước thừa này bạn có thể tái sử dụng cho rất nhiều việc như lau nhà, dội bồn cầu hay rửa sàn nhà tắm. Như vậy, hiển nhiên bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền dù không phải là lớn cho việc tra tiền nước hàng tháng.

5. Không vứt rác vào bồn cầu

Vứt rác vào bồn cầu như tàn thuốc lá hay mẩu giấy vệ sinh và nhấn nút xả bồn cầu không những có thể gây tắc mà còn làm lãng phí từ 25 - 35 lít nước.

Các tin khác