Nên chọn sử dụng Lavabo âm bàn hay Lavabo dương bàn?

Ngày đăng tin: 14:27:35 - 25/07/2023 - Số lần xem: 291
Lavabo âm bàn và dương bàn là hai loại chậu rửa thông dụng. Đối với mỗi loại chậu lavabo dùng được vòi rửa thiết kế riêng, thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Đối với các chậu rửa Lavabo dương bàn thì chúng ta phải sử dụng vòi rửa có thiết kế cao, không sử dụng được vòi chậu thiết kế thấp. Đối với vòi chậu Lavabo âm bàn thì chúng ta sẽ sử dụng vòi chậu rửa thiết kế thấp, thích hợp với nhu cầu sử dụng và thiết kế hài hòa giữa vòi và chậu. 

1. Sự khác biệt giữa lavabo âm bàn và Lavabo dương bàn

Về thiết kế

Lavabo âm bàn được thiết kế với kiểu dáng lòng chậu rộng cùng với đó là độ cong phù hợp, tránh bắn nước tối đa khi sử dụng, giúp người sử dụng dễ dàng vệ sinh bề mặt.

Trong khi đó, lavabo dương bàn được thiết kế nổi hoàn toàn trên bề mặt bàn, nhằm tạo sự an toàn và chắc chắn hơn trong quá trình sử dụng.

Dù có là thiết kế dương bàn hay âm bàn, thì các mẫu chậu rửa hiện nay đều có chung một mục đích đó là nâng cao trải nghiệm và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Lavabo dương bàn, được đặt nổi hoàn toàn trên bàn đá

Về giá thành

Trên thị trường hiện nay, mức chi phí để có thể đầu tư lắp đặt chậu rửa mặt âm bàn thường có giá thành thấp hơn rất nhiều so với lắp đặt chậu rửa mặt dương bàn.

Về tính thẩm mỹ

Chậu lavabo âm bàn thường được người dùng đánh giá cao hơn về mặt thẩm mỹ, sản phẩm đem lại vẻ đẹp tinh tế và hiện đại. Với đặc trưng về cách thiết kế và lắp đặt, chậu lavabo chìm có thể giúp người dùng tiết kiệm được tối đa không gian phòng tắm, làm cho mọi thứ trở nên gọn gàng và tinh tế hơn.

Chậu lavabo dương bàn được sử dụng kết hợp với một thiết kế vòi chậu ITALISA cao khác.

Chậu lavabo dương bàn có thể giúp tạo điểm nhấn về mặt thị giác, vì chậu được đặt trên mặt bàn nên những chiếc lavabo này đều được thiết kế với kiểu dáng rất đẹp nhằm thu hút ánh nhìn của người sử dụng.

Dù là chậu rửa âm bàn hay dương bàn đều mang một vẻ đẹp sang trọng và tính thẩm mỹ riêng. Việc đánh giá mẫu chậu lavabo nào đẹp hơn sẽ rất khó để có thể đưa ra nhận xét, tất cả đều tùy thuộc vào đơn vị sản xuất và gu thẩm mỹ của từng người.

Một thiết kế khác sử dụng chậu Lavabo âm bàn kết hợp vòi chậu cảm ứng ITALISA

Vệ sinh

Quy trình vệ sinh chậu lavabo âm bàn tương đối dễ hơn chậu lavabo dương bàn. Bởi lẽ, chậu lavabo dương bàn có những chi tiết khá hẹp và nhỏ như phần tiếp xúc giữa đáy chậu và mặt bàn đá sẽ gây ra một chút khó khăn trong quá trình làm sạch.

Lắp đặt

Lắp đặt chậu lavabo âm bàn đòi hỏi các kỹ thuật lắp đặt phức tạp hơn, do phải tiến hành đục khoét mặt đá và cần nhiều sự hỗ trợ khi tiến hành đi đường nước. Trong khi đó, việc tiến hành lắp đặt chậu lavabo dương bàn lại tương đối dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều.

2. Nên chọn dùng lavabo âm hay dương bàn?

Dựa vào những đặc điểm nổi bật của những chiếc chậu lavabo âm bàn và dương bàn, người dùng sẽ lựa chọn được loại chậu phù hợp dựa theo tiêu chí và nhu cầu sử dụng.

Bạn nên chọn lavabo âm bàn nếu có mong muốn tối ưu diện tích cũng như thuận tiện cho quá trình vệ sinh. Lưu ý, bạn cũng nên cân nhắc về mức giá thành của lavabo âm bàn trước khi tiến hành quyết định lắp đặt.

Ngược lại, nếu bạn không có ý định bỏ ra chi phí quá nhiều cho một thiết bị vệ sinh thì lavabo dương bàn lại là sự lựa chọn hợp lý. Chậu lavabo dương bàn cũng sở hữu khá nhiều điểm cộng như tính thẩm mỹ cao, sự thuận tiện trong quá trình lắp đặt và vệ sinh.

Sử dụng chậu Lavabo dương bàn kết hợp vòi chậu rửa cao của ITALISA.

3. Tư vấn chọn mẫu lavabo dương bàn hay âm bàn phù hợp cho phòng tắm của gia đình bạn

Căn cứ vào sở thích cá nhân: Hãy tiến hành lựa chọn chậu rửa mặt theo sở thích cá nhân, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và hứng thú hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Căn cứ vào khả năng tài chính: Hãy lựa chọn mẫu chậu rửa thích hợp với tình hình tài chính của bạn.

Căn cứ vào thiết kế chung của các nội thất trong phòng tắm: Tuy vào cách thiết kế và không gian phòng tắm, bạn hoàn toàn có thể lựa cho mình loại chậu rửa phù hợp để có thể tạo nên vẻ đẹp riêng và sự đồng bộ của các sản phẩm.

Các tin khác