ITALISA VN: TRIỂN KHAI TIÊM PHÒNG VACCINE COVID CHO 100% NGƯỜI LAO ĐỘNG

Ngày đăng tin: 10:20:56 - 13/08/2021 - Số lần xem: 298
Theo báo Bắc Giang, ngày 09/08 tỉnh được Bộ y tế phân bổ 63.565 liều vắc xin cho các huyện, thành phố để tiếp tục triển khai tiêm vacxin do trước đó đã hết thuốc. Đến nay, toàn tỉnh đã tiêm được 323.072 liều vắc xin, (đạt 17,9% dân số toàn tỉnh). Trong đó, tiêm cho công nhân trong KCN: 126.669 liều; công nhân tại các cụm công nghiệp: 85.582 liều.

Ngày 12.08.2021, Công ty TNHH ITALISA Việt Nam là một trong những Công ty tại KCN Song Khê – Nội Hoàng đã được các cấp Lãnh đạo chính quyền quan tâm tạo điều kiện tiêm vacxin COVID-19 cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên trong doanh nghiệp chưa được tiêm Vaccine COVID mũi 1. 

tiêm vaccine cho cnv

 Nhân viên được cán bộ y tế kiểm tra, khám sàng lọc trước khi được tiêm Vaccine (1)

cnv khám sàng lọc trước khi tiêm

Là một trong những công nhân đầu tiên của công ty được tiêm vaccine, chị Mai cho biết: "Tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, khi được tiêm vaccine, công nhân, người lao động sẽ có sức khỏe ổn định và yên tâm để tập trung sản xuất. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và Công ty đã tạo điều kiện để công nhân được tiêm phòng”.

Để đảm bảo chiến dịch phòng chống dịch COVID tốt, Công ty được hoạt động bình thường, tăng 200% công suất sau khi được hoạt động trở lại,  doanh nghiệp đã áp dụng đồng thời các biện pháp phòng chống dịch đang được triển khai tại cơ sở như: Cấp phát khẩu trang, nước rửa tay cho phân xưởng; Hàng ngày kiểm soát việc người lao động đeo khẩu trang, khai báo y tế khi đến Công ty trên hệ thống Bluzone bằng cách truy quét mã vạch QR, đo thân nhiệt trực tiếp công nhân viên; Đặc biệt, tổ chức xét nghiệm Covid bằng công nghệ PT-PCR cho công nhân viên một tuần 2 lần.

khám sàng lọc PT-PCR tại cty

Người lao động được xét nghiệm PT-PCR 2 tại Công ty Italisa hàng tuần

Ngoài ra, tại khu vực nhà ăn đã được phân luồng bố trí tránh tiếp xúc gần. Thay vì trước đây công ty tổ chức cho người lao động ăn chung một bàn thì hiện nay đồ ăn được đóng riêng từng hộp, bàn ăn có vách ngăn cho người lao động.

Thay mặt Ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Công ty ITALISA cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ, UBND tỉnh Bắc Giang đã tạo điều kiện để 100% người lao động được tiêm vaccine, và khẳng định doanh nghiệp luôn cam kết nghiêm túc thực hiện đầy đủ các yêu cầu trong phòng chống dịch trong sản xuất của Chính phủ và Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bắc Giang.

Cùng xem lại một số hình ảnh được chúng tôi ghi lại tại buổi tiêm vaccine cho cán bộ, công nhân viên Italisa: 

khám sàng lọc tiêm vaccine

Công ty TNHH Italisa Việt Nam đã có hàng trăm cán bộ, công nhân viên được tiêm vaccine. Tất cả đều chấp hành nghiêm khuyên cáo 5K của Bộ y tế đặt ra.

Tiêm vaccine covid

Công nhân Italisa tại buổi tiêm phòng Vaccine cho KCN Song Khê Nội Hoàng

 

khám sàng lọc

Cán bộ y yế đo thân nhiệt, khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine (3) 

 

khám sàng lọc trước khi tiêm

Cán bộ y yế đo thân nhiệt, khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine (4)

Đông đảo cnv italisa tiêm vaccine

Khu vực ngồi chờ sau khi đã được tiêm vaccine xong.

Các tin khác