SEN VÒI ITALISA SẢN XUẤT KHÉP KÍN VỚI CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

Ngày đăng tin: 13:36:56 - 01/12/2022 - Số lần xem: 183

1. QUY TRÌNH TẠO KHUÔN VÀ ĐÚC THÂN SẢN PHẨM

Các sản phẩm đều được sản xuất từ Đồng và được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Thành phần đồng đúc có thể lên đến 65% kết hợp với 35% thành phần hợp kim kẽm và các chất khác như: Pb,Fe,Ni,Al,P,Si, Mn,S, Mg,Co đúc nên các chi tiết từ đồng. Đồng được nung nóng chảy, sau đó đổ vào các khuôn cát và cho ra các sản phẩm với hình khối được định sẵn.

Phân xưởng đúc

ITALISA VIỆT NAM sở hữu dây chuyền đúc trọng lực hiện đại nhất hiện nay gồm 2 máy đúc cỡ lớn với công suất 5,000 sản phẩm/ngày. Ngoài ra, cũng đưa vào dây chuyền đúc áp lực thấp của IMR dùng để đúc các sản phẩm có kết cấu phức tạp.

2. QUY TRÌNH GIA CÔNG BÁN THÀNH PHẨM

Để chuẩn bị cho bước mài bóng trước hết sản phẩm phải được mài tiện CNC theo tiêu chuẩn khắt khe. Dây chuyền gia công cơ khí gồm 10 máy BROTHER, 12 dao/máy với độ chính xác ổn định đạt trong phạm vi 0,02mm.

Phân xưởng gia công

Dây chuyền công nghệ phân xưởng gia công

Quá trình gia công bán thành phẩm

Quá trình gia công bán thành phẩm

3. QUY TRÌNH MÀI BÓNG SẢN PHẨM

Xưởng đánh bóng là tổ hợp 50 bộ thiết bị đánh bóng thân thiện với môi trường, sử dụng công nghệ đánh bóng bề mặt (cát 60# - cát 180# - cát 400# - cát 600X – cát 800# - đánh bóng kiểu mài). Năng suất tối đa đạt 3,000 sản phẩm/ngày.

Phân xưởng đánh bóng

4. QUY TRÌNH MẠ SẢN PHẨM

Các sản phẩm đã được hoàn thành công đoạn mài bóng sẽ được mạ 5 lớp Niken, lúc này sản phẩm đã trở nên sáng bóng vô cùng.

Hiện nay, Italisa Việt Nam sử dụng công nghệ mạ điện hàng đầu thế giới với 104 giàn mạ trực tiếp và tự động giúp bề mặt sản phẩm đạt độ bóng, độ dày đồng đều. Đặc biệt, lớp mạ của sen vòi Italisa đạt tiêu chuẩn CSA/ASME/GB.

Công đoạn mạ sản phẩm

Ngoài ra, Italisa cũng sử dụng hệ thống mạ chân không PVD cao cấp.

5. QUY TRÌNH LẮP RÁP LINH KIỆN VÀ KIỂM TRA SẢN PHẨM

Sau khi hoàn thành quá trình mạ bóng các sản phẩm sẽ được lắp ráp các chi tiết, các linh kiện như: ti rút sen, bộ chia nước, chân đồng, thân sản phẩm…để sản phẩm được hoàn thiện hoàn toàn và có thể chuyển xuất xưởng.

Các sản phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng, thử nước cẩn thận từng chi tiết. Sau khi thử nước, kiểm tra lỗi, những sản phẩm không đạt yêu cầu sẽ được xử lý lỗi, những sản phẩm đạt chất lượng sẽ được nhập kho và xuất xưởng.

Các tin khác