ITALISA XÂY DỰNG MÔ HÌNH “DOANH NGHIỆP XANH”

Ngày đăng tin: 08:59:52 - 16/12/2017 - Số lần xem: 2546
“Năng lưc cạnh tranh và công nghệ luôn phải có sự gắn kết với nhau"..... Song song, với việc mở rộng và phát triển dòng "sản phẩm xanh" Lead Free" - sen vòi cao cấp thân thiên và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Italisa Việt Nam đang có sự chuyển đổi về cơ cấu doanh nghiệp theo mô hình “doanh nghiệp xanh…..”

 Trong cuộc họp chiến lược quý 4/ 2017, Tổng Giám đốc Lâm Điệp Xuyên đã trích trong báo cáo của hiệp hội khoa học môi trường Việt Nam 2017 về  tình trạng ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp,  chiếm tới 62%, tương đương 2,8 triệu lao động đang phải chịu ảnh hưởng trực tiếp lượng khí thải ô nhiễm. Ông  cũng khẳng định đây là vấn đề cấp thiết của chính phủ, nhưng nó cũng là trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp.

Chính vì thế, sau khi đưa ra và áp dụng phương pháp cải tổ  bài bản, đồng bộ về các thiết chế mới liên quan tới quyền lợi người lao động: Hàng tháng xét thưởng công nhân viên ưu tú có thành tích trong lao động, bình bầu khách quan, minh bạch trong các cuộc hợp ( bầu lại ban chấp hành đại hội công đoàn, hòm thư góp ý nhận phản ánh, ý kiến trực tiếp từ công nhân viên, bán hàng ưu đãi cho công nhân viên…   đề cao tiếng nói và vai trò của người lao động  trong công ty.

 Đích thân Tổng Giám đốc công ty TNHH Italisa Việt Nam tiếp tục  chỉ đạo  cho sửa sang lại toàn bộ nhà máy từ  khu văn phòng, nhà xưởng, phòng ăn đều phải  “chuẩn xanh”, sạch sẽ… rác thải phải thu gom về nơi quy định để xử lý ….  Đồng thời tiếp tục áp dụng nghiêm túc mô hình chuẩn 6s hiện nay. 

Italisa Việt Nam tập trung cải tiến các hình thức sản xuất kinh doanh, cải tiến công nghê, dây chuyền sản xuất, để giảm tác động lên môi trường, hay sản xuất ra những sản phẩm thân thiện với môi trường. 


                                                     

 Mô hình “doanh nghiệp xanh” không phải là khái niệm xa lạ với các nước phát triển trên thế giới nhưng tại Việt Nam hiện nay, có  rất ít doanh nghiệp dám áp dụng vì phải đầu tư vốn rất lớn để chuyển đổi công nghệ, tìm kiếm nguồn nguyên liệu sạch… thân thiện với môi trường. Nhưng  với Italisa- nhà máy sản xuất sen vòi hiện đại nhất Việt Nam thì đó chỉ là những điều cần vì chúng ta đã tìm được nguồn nguyên liệu sạch ( đồng không chì), kỹ thuật hàm chì độc đáo và dây chuyền sản xuất tiên tiến nhập nguyên chiếc từ Châu Âu. Và điều kiện đủ ở đấy chính là ý thức và tinh thân tự giác của mỗi công nhân viên trong công ty. ( trích trong báo cáo 12 /2017).

Bảo vệ môi trường,  tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp bằng những hành động đơn giản như dùng giấy in hai mặt hoặc giấy tái chế, sắp xếp chỗ ngồi trong phòng hợp lý để tiết kiệm điện… mà còn tăng cường tình thân gắn kết giữ công nhân viên với công ty bằng hành động cụ thể như  ‘tự nguyện góp cây, gây vườn Italisa…”

Công ty khuyến khích nhân viên đưa ra những ý tưởng sáng tạo. Đây là một hướng đi rất mới lạ giúp công nhân viên thể hiện được hết tinh thần sáng tạo của mình. 

Các tin khác