CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA SEN CÂY TẮM

Ngày đăng tin: 10:15:37 - 18/06/2022 - Số lần xem: 2233
Sen cây là dòng sản phẩm sen tắm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn cho phòng tắm theo phong cách hiện đại như ngày nay. Bởi chúng mang tới sự trải nghiệm hoàn hảo nhất cho cuộc sống.

Nói đến sen cây tắm thì sản phẩm này khá quen thuộc với người tiêu dùng những không phải ai cũng biết sen cây có bộ phận nào, cách thức hoạt động ra sao. Cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu biết hơn về sen tắm cây nói chung nhé.

Những bộ phận và nguyên lý hoạt động của sen cây:

Sen cây tắm trở thành một sản phẩm thiết bị vệ sinh phổ biến hiện nay. Sen cây có thiết kế khá giống với các sản phẩm sen tắm truyền thống chúng cũng bao gồm củ sen, vòi xả nước. Nhưng ngoài 2 bộ phận chủ chốt trên, sen cây còn được thiết kế thêm một ống dẫn nước nổi từ củ sen lên bát sen cầm tay, bát sen trần phía trên.

Cụ thể, sen cây gồm các bộ phận như sau:

a. Thân sen tắm

Thân sen tắm được làm bằng chất liệu đồng mạ Chrome/Niken với ba lớp bền chắc sáng bóng, đẹp mắt thân thiện, an toàn với sức khỏe người dùng. Đây là bộ phận quan trọng nhất của sen cây bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng truyền tải nước cũng như chế độ xả nước khi người dùng sử dụng. Sen cây có chứa tối đa với 3 đường nước ứng với 3 chế độ xả nước như bát sen trần, bát sen tay và vòi xả chậu.

b. Lõi sen tắm

Khi bạn thực hiện thao tác đóng/mở tay sen trên bộ sen cây tắm thì chính là bạn gián tiếp tác động tới lõi sen, đóng mở đĩa sứ trộn 2 nguồn nóng/lạnh của bộ phận chia nước trong thân sen. Lõi sen được làm bằng nguyên liệu sứ, đảm bảo xử lý trơn tru 2 nguồn nóng/lạnh tránh gây bỏng trong quá trình sử dụng.

cấu tạo sen cây

c. Tay sen tắm

Tay sen là bộ phận cầu nối đưa nước từ thân sen ra ngoài khi sử dụng. Là bộ phận bạn hay cầm nắm để mở nước từ bộ sen vòi. Tay sen được gắn trực tiếp với lõi sen bằng bu lông ốc vít có tác dụng mở và khóa van nước của lõi sen.

d. Chân sen

Chân sen được coi là trụ của toàn bộ sen cây. Chúng bao gồm 2 chân hình chữ Z, gắn từ thân vòi sen vào tường. Một bên của chân sen được gắn với đầu nguồn nước nóng, chân còn lại gắn với đầu nguồn nước lạnh.

Ngoài ra còn có bộ trộn trong thân sen giúp trộn nước nóng và nước lạnh để có chế độ nước phù hợp cho người dùng khi tắm và dây sen nối củ sen với bát sen.

Hiện ITALISA có hai loại sen cây là sen cây điều chỉnh nhiệt độ và sen cây nóng lạnh. Với sen cây điều chỉnh nhiệt độ, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nước và biết được nhiệt độ  phù hợp trong quá trình tắm, rất tiện ích. Tùy vào nhu cầu và sở thích cũng như điều kiện kinh tế để lựa chọn sản phẩm sản phẩm sen cây phù hợp nhất.

Các tin khác