ĐẶC ĐIỂM, CẤU TẠO CỦA VÒI CHẬU VÀ SEN TẮM

Ngày đăng tin: 15:05:51 - 02/08/2023 - Số lần xem: 240
Vòi nước nóng lạnh là thiết bị vệ sinh quan trọng không thể thiết trong các gia đình. Đây là thiết bị vệ sinh quan trọng không chỉ giúp người dùng sử dụng nước mà còn đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình khi cần sử dụng nước ấm.
  1. Cấu tạo chung của vòi nước.

Vòi nước nóng lạnh là thiết bị vòi nước có 2 chế độ nóng và lạnh. Có nhiệm vụ dùng để cung nước tùy theo nhiệt độ mong muốn của người sử dụng, trái ngược với dòng vòi chỉ có 1 chế độ lạnh. Thiết bị này là hoạt động theo nguyên lý sử dụng đồng thời 2 đường nước lạnh và nóng.

Với 2 nguồn nước lạnh và nóng sẽ được cấp vào một khoang chứa để trộn nước nóng và lạnh lại. Tùy vào nhu cầu sử dụng, người dùng chỉ cần điều chỉnh cần gạt để có được nước nóng hay nước lạnh theo ý mình.

Trên thị trường vòi nước nóng lạnh có nhiều kiểu dáng và mẫu mã. Tuy nhiên về cơ bản cấu tạo vòi nước nóng lạnh đều tương tự nhau. Với 2 bộ phận chính bao gồm phần bên ngoài là phần vỏ và phần bên trong phần lõi.

Phần bên ngoài (phần vỏ): Phần này bao gồm tất cả các bộ phận như chân ren để nối với đường nước chờ, cần gạt và vòi mạng tạo bọt.

Phần bên trong (phần lõi): Phần này có chức năng chia nước thành 2 phần nóng và lạnh, cấp mở hay khóa nước. Thường vòi nước bị rò rỉ chủ yếu là do nguyên nhân từ phần lõi này.

Ngoài 2 bộ phận chính nêu trên cấu tạo vòi nước nóng lạnh còn có các bộ phận như gioăng cao su, vòng kim loại, vòng đai ốc, vòng đệm cao su, vòng đệm kim loại…

2. Phân loại vòi nước nóng lạnh

Dựa vào chức năng của các vòi nước nóng lạnh ta có thể chia vòi nước nóng lạnh ra làm 3 loại bao gồm:

Vòi nóng lạnh lavabo (dành cho bồn rửa mặt)

Vòi nước gật gù (vòi sen tắm)

Vòi nước nóng lạnh bồn rửa bát.

Vòi chậu rửa mặt cho chậu Lavabo

Vòi rửa bát 

Vòi nước nóng lạnh lavabo được lắp đặt ở chậu rửa lavabo đặt ở phòng tắm. Đây là thiết bị được thiết kế có mẫu mã tinh tế giúp mang tới vẻ đẹp tiện nghi, sang trọng cho không gian nhà tắm của mỗi gia đình.

Cấu tạo vòi nóng lạnh lavabo

Gồm có: Thân vòi, Tay gạt, Đệm xốp, Đệm kim loại, Đệm cao su, Chậu sứ, Nút vặn nhựa

 Vòi nước gật gù (vòi sen tắm)

Vòi nước gật gù là thiết bị vệ sinh sử dụng phổ biến trong các gia đình.Vòi nước gật gù là tên gọi khác của củ sen, củ vòi trong nhà tắm. Vòi nước gật gù gồm có 2 loại  1 chân và 2 chân.

Điểm cấu tạo giống nhau của vòi nước gật gù là gồm 2 bộ phận chính là phần vỏ và phần lõi:

Phần vỏ: bao gồm chân vòi được gắn với chậu rửa hoặc tường, cần gạt và màng lọc.

Phần lõi: bao gồm toàn bộ phần lõi của vòi có chức năng là phân cấp nước nóng lạnh, cấp mở cấp nước mỗi khi sử dụng.

Điểm khác biệt trong cấu tạo vòi nước gật gù 1 chân và 2 chân:

Vòi chậu lavabo 1 chân:

Được thiết kế chỉ có vòi nước chảy ở ngay chỗ tay cầm dễ dàng điều khiển nhiệt độ và tốc độ dòng nước tối đa hoặc dừng hoàn toàn.

Mẫu vòi nước gật gù 1 chân là sự cải tiến mới mẻ so với loại vòi 2 chân bởi mang tới nét đẹp hiện đại, sang trọng và hợp với thị hiếu thẩm mỹ của khách hàng.

Vòi chậu lavabo 2 chân:

Vòi nước gật gù 2 chân cấu tạo 2 chân với kiểu dáng kiên cố, chắc chắn hơn.

Tùy vào sở thích và phong cách thiết kế nhà vệ sinh của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn mẫu vòi nước gật gù phù hợp cho gia đình mình. Vòi nước gật gù 2 chân hiện nay cũng là mẫu được rất người dùng ưa chuộng.

Vòi nước nóng lạnh bồn rửa bát

Đây là loại vòi nước được sử dụng trong bồn rửa bát ở khu vực nhà bếp. Vòi nóng lạnh bồn rửa bát giúp cung cấp nước nóng vào bồn rửa bát giúp cho các bà nội trợ có thể đỡ vất vả hơn trong những ngày thời tiết giá lạnh cần phải dùng đến nước ấm để rửa chén bát. Thân vòi nước nóng vòi rửa bát thường được tạo ra từ các chất liệu có độ bền cao, chịu nhiệt như inox, đá…

Vòi rửa nước nóng bồn rửa bát trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Cải tiến chất lượng, độ bền đẹp và khả năng tiết kiệm nước tối ưu.

Với chức năng chính là cung cấp nước và sử dụng điều chỉnh nhiệt độ nước theo nhu cầu.  Vòi nước nóng lạnh là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay.

Việc tắm, rửa nước nóng sau một ngày làm việc vất vả giúp bạn thư giãn, điều hòa cơ thể. Đảm bảo sức khỏe cho các thành viên cho gia đình. Vòi nước nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu nhất là vào thời tiết mùa đông thường xuyên phải sử dụng nước ấm cho cả gia đình.

Các tin khác