CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ THÔNG THƯỜNG CỦA SEN VÒI?


Vòi tắm hoa sen là vật dụng thông dụng nhất trong phòng tắm hiện đại của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, do điều kiện môi trường ẩm thấp và đặc thù trong phòng tắmdễ oxi hóa, các thiết bị vệ sinh này đôi khi có nguy cơ gặp “sự cố”. Dưới đây là một số “căn bệnh” thường gặp nhất của vòi sen và cách khắc phục:

Hỏng dây sen và bát sen

Dây sen và bát sen luôn có “tuổi thọ” thấp nhất của bộ sen tắm bởi lẽ đây là hai bộ phận thường xuyên sử dụng mà lại không được gắn cố định. Thông thường, bạn hay gặp phải những trường hợp đứt dây sen hay vỡ bát sen không mong muốn. Cách khắc phục duy nhất là thay thế cho những phần đã hỏng. 

Bát sen thường có “tuổi thọ” thấp nhất trong kết cấu của bộ sen tắm

Lời khuyên nho nhỏ khi thay dây và bát sen mới, để tránh rò gỉ nước  hãy chú ý tới long đen và roăng cao su tại nơi tiếp xúc với thân sen và dây sen. 

Vỡ lõi sen và van cartridge bên trong thân vòi

Là nơi tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước nóng lạnh bất ổn định nên van cartridge hay xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng. Thường thì tuổi đời của lõi sen khoảng trên 500.000 lần đóng mở nước nên tuổi đời phụ thuộc vào chất lượng thương hiệu bạn lựa chọn và tần suất sử dụng. 

Hãy lựa chọn sen vòi cao cấp với van cartridge chất lượng cao để tránh những hỏng hóc có thể xảy ra

Đối với việc thay thế lõi sen vòi bạn cần chuẩn bị một mỏ lết và một tua vít. Bước đầu tiên bạn cần tháo ốc vít bắt tay sen gắn với lõi sen ra. Sau đó dùng mỏ lết tháo nén sen ra và lấy ra lõi sen để thay thế và lắp lại vị trí ban đầu. Với những thao tác đơn giản đó bạn đã hoàn thành công việc giống như một kỹ sư bảo hành thực thụ rồi.

Đứt dây cấp nước

Dây cấp nước dẫn lên vòi senvòi lavabo có thể làm từ hai nguyên liệu là nhựa và inox. Không khí ẩm trong môi trường phòng tắm kết hợp với nhiệt độ nóng – lạnh thất thường của nguồn nước là hai nguyên nhân chính dẫn tới việc dây cấp bị đứt và ăn mòn. Bất lợi này bạn có thể khắc phục bằng việc lựa chọn thiết bị sen vòi chất liệu nhựa cao cấp, chịu nhiệt cao. 

Bạn có thể tự thay thế dây cấp nước chỉ với một vài thao tác đơn giản

Dây cấp nước bạn thay thế bằng cách dùng cale tháo ốc nối với chân vòi và ốc nối với nguồn nước ra và thay thế dây cấp khác vào. Động tác tương tự với sợi dây thứ.

Tuy nhiên, để tránh những sự cố thông thường này bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng thương hiệu sen vòi chất lượng và chính hãng. Một nhãn hiệu thiết bị vệ sinh uy tín sẽ có những cải tiến vượt bậc về công nghệ cũng như chất liệu hình thành vòi sen. Hãy yên tâm đối với sản phẩm có chế độ bảo hành lâu dài vì đó chính là một lời khẳng định về chất lượng của thương hiệu đó giành cho khách hàng.

Mặt khác, lời khuyên từ các chuyên gia nghiên cứu cũng sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc bảo quản sen vòi nói riêng và tất cả các thiết bị vệ sinh nói chung. Tại Italisa Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể được cung cấp đầy đủ thông tin từ các chuyên gia tư vấn của chúng tôi thông qua Hotline: 1900 58 88 68. Để tìm hiểu thêm thông tin về một thương hiệu sen vòi cao cấp theo tiêu chuẩn châu Âu, xin vui lòng truy cập: http://italisa.vn/


Các hỏi & đáp khác