TÁC HẠI CỦA CHÌ (PB) TỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI?


  Nguồn nước bị ô nhiễm các kim loại nặng, đặc biệt là Chì (Pb) có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc sử dụng nguồn nước nhiễm một lượng chì lớn và trong thời gian dài có thể khiến một người bị nhiễm độc và thậm chí tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời. Chúng ta cùng phân tích một số tác hại không thể không kể đến của chì đối với sức khỏe:

1.      Đối với trẻ em có mức hấp thụ chì cao gấp 3-4 lần người lớn. Chì tích tụ ở xương, cản trở chuyển hóa Canxi bằng cách kìm hãm sự chuyển hóa vitamin D, gây độc cả cơ quan thần kinh trung ương lẫn thần kinh ngoại biên. Đặc biệt, Chì gây tác động mãn tính tới phát triển trí tuệ. Ngộ độc Chì còn gây ra biến chứng viêm não ở trẻ em.

2.      Chì  tác động lên hệ thống enzyme vận chuyển hiđro gây nên một số rối loạn cơ thể, trong đó chủ yếu là rối loạn bộ phận tạo huyết (tủy xương). Tùy theo mức độ nhiễm độc có thể gây ra những tai biến, nếu nặng có thể gây tử vong.

3.      Với những phụ nữ có thai thường xuyên tiếp xúc với chì khả năng sẩy thai hoặc thai nhi chết sau khi sinh là rất lớn

4.      Chì có tác dụng rất độc hại cho cơ thể con người và có thể gây ra một số bệnh kinh niên, mãn tính, ví dụ như bệnh thận hay bệnh thần kinh

Chì là nguyên tố tồn tại trong tự nhiên và có những công dụng nhất định trong đời sống, nhưng đối với con người thì chì có những tác hại và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

            Nhằm giảm các tác hại của chì tới sức khỏe, hãy sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường đặc biệt là các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước như sen vòi, vòi rửa bátSen vòi cao cấp Italisa được sản xuất theo công nghệ và tiêu chuẩn Châu Âu trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất thế giới giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Hàm lượng chì trong sen vòi Italisa luôn dưới mức tiêu chuẩn là ≤0.25%, thân thiện với môi trường xung quanh và an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt sen vòi cao cấp Italisa đã được Hiệp hội Khoa học Pháp chứng nhận phù hợp với sức khỏe người tiêu dung, nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm các thiết kế độc đáo, thời thượng và thân thiện môi trường.

Italisa luôn hướng tới các sản phẩm thân thiện môi trường giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm sen vòi an toàn, thân thiện với môi trường vui lòng gọi tới Hotline: 02403758188 hoặc truy cập: http://italisa.vn/SAN-PHAM-SEN-VOI-ITALISA-THAN-THIEN-MOI-TRUONG-LA-NHU-THE-NAO


Các hỏi & đáp khác